Thứ hai, 02/07/2012, 13:48:46 GMT+7
Danh mục
Họ Ngô

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 460604
Số người online: 100

“Mừng rơi nước mắt vì con đỗ thủ khoa ĐH Thủy lợi”

25/07/2014

Hay tin con trai Ngô Văn Tùng đỗ thủ khoa Trường Đại học Thủy lợi, ông Ngô Văn Chi ở huyện Ý Yên (tỉnh Nam Định) mừng rơi nước mắt vì ước mơ của ông đã trở thành sự thật.

Chiều ngày 17/7, Trường ĐH Thủy lợi công bố điểm thi tuyển sinh 2014, theo đó, thủ khoa của trường là thí sinh Ngô Văn Tùng, học sinh Trường THPT Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, Nam Định) với số điểm 26,25 (Toán 9; Vật lý 8,25 và Hóa 9 điểm), cộng 1 điểm ưu tiên khu vực thành 27,5 điểm (làm tròn).

Cả nhà Tùng vui mừng khi biết tin vui này. Người vui mừng, xúc động nhất là ông Ngô Văn Chi bởi cậu con trai yêu quý đã đỗ đại học làm thỏa nguyện ước mơ của ông bấy lâu nay.

Tâm sự với phóng viên Dân trí, cô Đinh Thị Vân - mẹ thủ khoa Ngô Văn Tùng cho biết: “Khi ra khỏi phòng thi, Tùng bảo làm bài bình thương, gia đình cứ nghĩ cháu chỉ đủ điểm đỗ nhưng không ngờ lại đỗ thủ khoa. Bố Tùng mừng lắm, bởi vì ngày xưa nhà nghèo, không được đi học nên lúc nào anh Chi cũng động viên các con cố gắng học tập. Được đi học, đó là khao khát mong ước lớn nhất của anh ấy”.

Mẹ Tùng hiện là giáo viên mầm non, bố Tùng ở nhà làm 2 sào ruộng, trong khi đó có Tùng có 1 chị gái học đại học nên thu nhập gia đình khó khăn. Tuy sức khỏe yếu nhưng để lo cho 2 con ăn học, bố Tùng vẫn cố gắng làm thêm nghề hàng thủ công sơn mài để có thêm thu nhập.

Mẹ Tùng cho biết: Do kiến thức có hạn nên chúng tôi không giúp được gì cho Tùng về kiến thức học tập mà chỉ động viên con cố gắng học tập.

Trong 12 năm học, đến lớp 12 Tùng mới đi học thêm để thi đại học. Còn hầu như em ở nhà tự học. Ngoài giờ học Tùng đều phụ giúp bố, mẹ làm thêm.

Tâm sự với PV Dân trí, Tùng cho hay: “Bố mẹ là nguồn động lực lớn nhất cho em. Mỗi lần nghe bố kể chuyện ngày xưa nhà nghèo không được đi học như các bạn, phải ở nhà làm ruộng kiếm sống nên khuyên chị em em cố gắng học tập. Chính vì lo cho chúng em học nên bố mẹ em luôn tằn tiện từng đồng kiếm được. Em chỉ biết cố gắng học thật giỏi thì mới không phụ lòng bố mẹ”.

Được biết, Tùng là một trong năm học sinh xuất sắc của Trường THPT Tống Văn Trân. Lực học ở các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh của Tùng luôn là giỏi với điểm tổng kết hàng năm thường trên 9,0. Năm lớp 12 Tùng đạt giải Ba tỉnh môn Toán.

Tùng và các bạn trong buổi chia tay lớp 12

Ngoài thi ngành Cơ sở hạ tầng và phát triển nông thôn của Trường ĐH Thủy lợi, Tùng thi thêm Trường ĐH Y Hà Nội. Do môn Sinh không phải là sở trường nên Tùng dự kiến điểm thi Trường ĐH Y Hà Nội em đạt được khoảng 24,5 điểm.

Vậy niềm đam mê lớn nhất của thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi là bóng đá. Trên trang Facebook cá nhân, Tùng chọn cho mình cái tên của một cầu thủ bóng đá: Marco Reus - cầu thủ của đội tuyển quốc gia Đức.

Tùng cho hay, đội bóng Tùng say mê nhất, đội Bồ Đào Nha nhưng đội này đã phải ra về quá sớm nước quá sớm. Bù lại đội tuyển yêu thích thứ hai của Tùng là Đội Đức- đã giành được vô địch năm nay nên niềm vui của Tùng được nhân thêm.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Tùng cho biết: “Em học không nhiều quá, buổi tối dành 2-3 tiếng để học. Nhưng khi học luôn cố gắng tập trung cao độ. Quan trọng nhất là tự bản thân luôn tạo cảm giác thoải mái để học, đi từ những cái dễ đến bài tập khó để không nản”.

Hết lòng vì con, hết lòng lo cho con học tập không quản ngại khó khăn - bố mẹ thủ khoa Ngô Văn Tùng đã được đền đáp xứng đáng với những đứa con ngoan, học giỏi - đó là niềm hạnh phúc, niềm mơ ước của nhiều người làm cha mẹ.

theo dantri

Gửi bởi ngohoa